วิธีแก้ไขปัญหาน้ำกระด้าง​

          น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์หลายประการ เช่น การดื่ม การอาบน้ำ ซักเสื้อผ้า ทำความสะอาดของใช้และเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ อีกมากมาย การมีสิ่งเจือปนและเกลือจำนวนมากในน้ำ ส่งผลให้น้ำนั้นไม่เหมาะสำหรับการบริโภค การใช้ชีวิตในพื้นที่น้ำกระด้างสามารถปัญหามากมายในการใช้ชีวิตให้กับคุณ น้ำกระด้างคือน้ำที่มีเเร่ธาตุในระดับสูง การบำบัดน้ำกระด้างเป็นปัญหาที่พบบ่อยโดยเจ้าของบ้านและผู้เช่าที่อาศัยในพื้นที่ที่มีตะกอนสูง

 

          น้ำกระด้างไม่ก่อปัญหาให้กับร่างกายมนุษย์ จริงๆเเล้วน้ำกระด้างสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆเเละให้เเร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ เเต่อย่างไรก็ตาม น้ำกระด้างทำให้ลดอายุการใช้งานของระบบประปาและก่อให้เกิดปัญหา เช่น ลดประสิทธิภาพของสารทำความสะอาด ก่อให้เกิดสนิม และการสะสมของตะกรันในท่อ นอกจากนั้นสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดของน้ำกระด้างคือทิ้งคราบขาวในจาน เเก้ว เเละอ่างล้างจาน

 

          การได้รับแร่ธาตุจากน้ำกระด้างอาจทำให้ผิวระคายเคืองรวมถึงทำให้ผมแห้งและแตกง่าย เสื้อผ้าของคุณอาจจะสกปรกและสีก็จะจางหายเร็วขึ้น นอกจากนี้แร่ธาตุทำให้สบู่และผงซักฟอกใช้เวลานานขึ้นในการทำความสะอาด ไม่ว่าจะล้างจานหรือซักเสื้อผ้า เป็นต้น

 

          วิธีการเเก้น้ำกระด้างที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการลงทุนในเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพทั้งบ้าน อย่างไรก็ตามมีวิธีแก้ไขปัญหาน้ำกระด้างที่มีประสิทธิภาพอื่น ๆ ที่คุณสามารถลองใช้กับบ้านของคุณได้

 

          คำเเนะนำทั่วไปเกี่ยวกับการกำจัดคราบน้ำกระด้างบนพื้นผิวต่างๆ คือการทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำส้มสายชู มันมีปฏิกิริยาสูงกับกรด เนื่องจากน้ำกระด้างส่วนใหญ่เป็นแคลเซียม การทำความสะอาดโดยการใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นเเละเเช่ถ้วยชามไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง เพียงเเค่นี้ถ้วยชามของคุณก็จะปราศจากคราบน้ำกระด้างเเล้ว

 

          โมเลกุลสบู่มีประจุลบที่ปลายด้านหนึ่งเพื่อช่วยให้โมเลกุลละลายในน้ำ น้ำกระด้างต่อต้านกับโมเลกุลได้เพราะมันประกอบด้วยอะตอมแคลเซียมที่มีประจุบวก อีกด้านของโมเลกุลทำหน้าที่จับอนุภาคน้ำมันแขวนลอยในน้ำ ในการลดปริมาณตะกอนของน้ำกระด้างที่สะสมในจานและแก้วให้เหลือน้อยที่สุดให้โดยการใช้น้ำยาล้างตะกรันเป็นตัวช่วย ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษสำหรับน้ำกระด้างนั้นสามารถทนต่อประจุบวกของอะตอมแคลเซียมเพื่อให้สบู่สามารถล้างออกได้ง่าย

 

          การใช้น้ำร้อนผ่านเครื่องทำน้ำร้อนทำให้เกิดคราบน้ำกระด้างและการสะสมแร่ เครื่องทำน้ำร้อนจะสะสมตะกอนเมื่อเวลาผ่านไป การลดอุณหภูมิของฮีตเตอร์จะช่วยชะลอการสะสม

 

          สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการกับน้ำกระด้างก็คือการเลือกระบบบำบัดที่มีประสิทธิภาพ น้ำยาปรับผ้านุ่มจะขจัดความกระด้างในน้ำโดยการกำจัดโซเดียม (เกลือ) ออกจากน้ำผ่านกระบวนการที่เรียกว่า การแลกเปลี่ยนไอออน น้ำยาปรับสภาพน้ำที่ปราศจากเกลือใช้กระบวนการทางกายภาพที่รู้จักกันในชื่อเทมเพลตแอสติ้งคริสเซทไลเซชั่น (TAC) ซึ่งแปลงแร่ธาตุให้เป็นผลึกความแข็งซึ่งจะไม่ยึดติดกับพื้นผิวใด ๆ ในบ้านของคุณ ติดตั้งเครื่องปรับสภาพน้ำที่ดีที่สุดในบ้านของคุณวันนี้และเตรียมพร้อมที่จะสัมผัสและรับประสบการณ์การอยู่อย่างปราศจากน้ำกระด้าง

 

 

 

 

 

Sources

https://www.scaleblaster.com/blog/effectively-solve-hard-water-problems

https://www.aquasana.com/info/education/5-simple-hard-water-solutions

https://www.kent.co.in/blog/solve-the-hard-water-problem-with-water-softener

https://www.springwellwater.com/remove-hardness-in-your-home-water-with-water-softener

 

06-vulcananti-scale_com-PPK(Noreena)

 

 

 

บริษัท เอสจีไอ เทคโนโลยี จำกัด (สำนักงานใหญ่)​

587/1-2 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง 
เขตยานนาวา  กรุงเทพมหานครฯ 10120​

ติดต่อเรา​

All rights reserved ©2021 ​SGI Technology​

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

โทรหาเราคลิกเลย!

follow us​

DESIGN by​

 จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google