ระบบขจัดตะกรัน VULCAN ที่ปราศจากการใช้สารเคมี และประหยัดค่าใช้จ่าย​

ความกระด้างของน้ำขึ้นอยู่กับปริมาณของแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม และแคลเซียม ที่มีอยู่ในน้ำ ยิ่งความเข้มข้นของแร่ธาตุในน้ำสูงขึ้นเท่าใด ความกระด้างของน้ำก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งมีบางพื้นที่ในประเทศไทยที่น้ำมีความกระด้างสูงกว่าปรกติ

 

ผู้คนที่อาศัยในพื้นที่ที่ใช้น้ำกระด้างมักจะพบตะกรันติดอยู่บนเครื่องใช้ในครัวเรือน โดยเฉพาะกาน้ำร้อน ซึ่งตะกรันส่งผลต่ออัตราการไหลของน้ำ เพราะตะกรันจะเพิ่มปริมาณและสะสมไปเรื่อยๆ ซึ่งจะส่งผลให้ยากต่อการกำจัด และทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำงาน

 

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ ทุกๆ มิลลิเมตรของตะกรันที่เกาะอยู่ตามเครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อถูกความร้อน จะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าใช้พลังงานเพิ่มขึ้นถึง 7%  และตะกรันจะสร้างชั้นสเกลประมาณ 1 มิลลิเมตรต่อปี ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาที่ไม่เพียงแต่ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังรวมถึงรักษาระบบนิเวศเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้พลังงาน คือการใช้ระบบสลายและป้องกันตะกรันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

แทนที่จะแนะนำให้ใช้การเติมเกลือลงในระบบเครื่องทำน้ำอ่อนเพื่อปรับเปลี่ยนผลกระทบของแคลเซียมตามวิธีปรกติเเล้ว เเต่เปลี่ยนมาใช้ระบบป้องกันตะกรันอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถป้องกันการกัดกร่อนและปรับเปลี่ยนผลกระทบของแคลเซียมได้ โดยไม่ต้องเติมเกลือและไม่ต้องบำรุงรักษา

 

ประโยชน์ที่ได้รับ

 

ประโยชน์หลักของระบบกำจัดตะกรันอิเล็กทรอนิกส์คือการป้องกันการสะสมของตะกรันบนพื้นผิวโดยการใช้คลื่นความถี่ ทำให้ตะกรันไม่ก่อตัวที่ผนังท่อ หรืออุปกรณ์ เช่น ท่อประเภทต่างๆ และพื้นผิวที่ทำหน้าที่ถ่ายเทความร้อน เป็นต้น

 

ระบบนี้ไม่เพียงแต่ป้องกันการเกิดตะกรันเท่านั้น แต่ยังกำจัดตะกรันที่มีอยู่ภายในระบบและป้องกันการก่อตะกรันเพิ่มเติมได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังลดการใช้สารเคมีที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

 

การกัดกร่อนก็เป็นหนึ่งในปัญหาหลักในเครื่องใช้ท่อโลหะ ดังนั้นสารยับยั้งการกัดกร่อนต้องป้องกันไปถึงพื้นผิวด้านในที่เป็นฟิล์มบาง ๆ ของท่อ หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อป้องกันการกัดกร่อน อย่างไรก็ตามตะกรันที่มีอยู่สามารถทำให้สารยับยั้งเหล่านี้ไม่มีประสิทธิภาพ แต่หลังจากการกำจัดตะกรันออกเเล้ว จะไม่มีการยับยั้งการกัดกร่อน

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น หลังจากกำจัดตะกรันเเล้ว สิ่งที่คุณเห็นได้ชัดคือ คุณสามารถลดการใช้พลังงานจากการใช้อุปกรณ์ได้ เช่น อุปกรณ์การทำความร้อน หรืออุปกรณ์ระบายความร้อนต่างๆ เพราะการกำจัดตะกรันช่วยลดฉนวนกันความร้อนและประหยัดพลังงานได้มาก

 

การบำรุงรักษาและการหยุดทำงานของอุปกรณ์อื่นๆจะลดลง หรือการตรวจสอบอุปกรณ์ และการใช้สารเคมีอื่น ๆ ก็ลดลงอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการควบคุมสาหร่ายและแบคทีเรียไม่ให้สามารถเติบโตได้ในระบบท่อน้ำของคุณ

 

น้ำที่ปล่อยออกมานั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเนื่องจากปราศจากสารเคมี เพราะเครื่องกำจัดตะกรัน (VULCAN Electronic Anti-Scale System) ไม่ได้ใช้สารเคมีใดๆ ในการทำงาน

 

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ระบบกำจัดตะกรันอิเล็กทรอนิกส์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งทำให้คุณประหยัดและคุ้มค่าในการใช้งานเป็นอย่างมาก และมีจุดคืนทุนไม่เกิน 2 ปี ที่สำคัญหลายประการ เช่น ลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากมีระบบประหยัดพลังงานไฟฟ้า ลดการใช้สารเคมี ลดการหยุดทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งทำให้อุปกรณ์ต่างๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และมีหลักการทำงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างสมบูรณ์แบบโดยการใช้ระบบกำจัดตะกรันอิเล็กทรอนิกส์ VULCAN

 

แหล่งที่มา

 

 

https://www.forbesmarshall.com/Knowledge/Process-Instrumentation-Ideas/Anti-Scaling-Solutions/Energy-Saving-by-De-scaling

 

B02-vulcananti-scale_com-AMM(Noreena)

บริษัท เอสจีไอ เทคโนโลยี จำกัด (สำนักงานใหญ่)​

587/1-2 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง 
เขตยานนาวา  กรุงเทพมหานครฯ 10120​

ติดต่อเรา​

All rights reserved ©2021 ​SGI Technology​

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

โทรหาเราคลิกเลย!

follow us​

DESIGN by​

 จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google