ระบบกำจัดตะกรัน: ทางเลือกใหม่ของการใช้เครื่องทำน้ำอ่อนสำหรับระบบท่อประปา

ตะกรันหรือแคลเซียมคาร์บอเนตนั้นคือคราบที่แข็งตัวและก่อตัวขึ้นจากองค์ประกอบความร้อนในระบบท่อประปา ซึ่งสมดุลของกรดแคลเซียม หรือ กรดคาร์บอนิก นั้นจะเกิดการแปรผันเมื่อมีน้ำที่แคลเซียมในปริมาณมากเกินไหลผ่านเข้าไปภายในท่อประปา บรรดาเครื่องทำน้ำอุ่นหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่มีการใช้น้ำเป็นหลัก

 

การเคลื่อนที่ของน้ำจะทำให้เกิดการสลายของสารประกอบเนื่องจากไฮโดรเจน คาร์บอเนต เป็นสารประกอบทางเคมีที่อ่อน และเมื่อเวลาผ่านไป การก่อตัวของตะกรัน หินปูน ก็จะหนาขึ้นเรื่อย ๆ และยากต่อการกำจัด ตะกรันที่ก่อตัวขึ้นภายในหรือบนพื้นผิวท่อ เครื่องทำน้ำอุ่น ระบบ R/O และอุปกรณ์ที่ใช้น้ำ ซึ่งตะกรันหรือหินปูนเหล่านี้อาจก่อให้เกิดแบคทีเรียได้

 

ตะกรันหรือหินปูนอาจทำให้เกิดปัญหามากมาย เช่น ท่อตัน การเติบโตของแบคทีเรียในท่อน้ำดื่ม ค่าใช้จ่ายสูงเนื่องจากการบำรุงรักษา การเกิดสนิม การกัดกร่อนภายในท่อ น้ำกระด้าง ความดันน้ำลดลง ทำให้เกิดการทำงานผิดปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ

 

ปัจจุบันมีเคมีล้างตะกรันหลายประเภท ซึ่งผู้เชี่ยวชาญสามารถทำการทดสอบและแนะนำได้ว่า อุปกรณ์สำหรับจัดการปัญหาเรื่องน้ำชนิดไหนเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด หลังจากวิเคราะห์และการทดสอบ

 

เครื่องกำจัดตะกรันประกอบไปด้วยไมโครโปรเซสเซอร์ที่มีการตั้งโปรแกรมไว้เพื่อควบคุมยูนิตในการสร้างอิเล็กทรอนิกส์ อิมพัลส์ ภายในท่อ ซึ่งอิมพัลส์ภายในท่อจะทำการเปลี่ยนรูปร่างของผลึกแคลเซียมในน้ำ เครื่องจะมีการสร้างสนามความถี่ที่เปลี่ยนรูปร่างผลึกในน้ำขณะที่น้ำไหลผ่าน

 

เครื่องกำจัดตะกรันทำงานได้กับวัสดุท่อทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก ทองแดง พลาสติก PVC หรือ PE-X ซึ่งเครื่องกำจัดตะกรันจะจัดการกับคราบตะกรันหรือหินปูน และเปลี่ยนแปลงลักษณะทางกายภาพของตะกรันหรือหินปูน ทำให้คราบเหล่านั้นสูญเสียพลังยึดเกาะ กระบวนการควบคุมอิเลคโตรโฟรีซิสที่สร้างชั้นโลหะคาร์บอเนตที่ทำหน้าที่ป้องกัน จะถูกสร้างขึ้นโดยระบบกำจัดตะกรัน

 

เครื่องกำจัดตะกรัน ป้องกันการเกิดตะกรันและหินปูนภายในระบบท่อและอุปกรณ์ประปา โดยอิมพัลส์จะเปลี่ยนรูปร่างของอนุภาคแคลเซียมและแมกนีเซียม ทำให้เกิดการบำบัดน้ำในรูปแบบกายภาพ และคราบตะกรันหรือหินปูนเหล่านั้นจะกลายเป็นผงละเอียดและหลุดไปกับกระแสน้ำในที่สุด ซึ่งยิ่งผลึกที่เกิดขึ้นนั้นมีรูปร่างเป็นแท่งก็จะยิ่งส่งผลดีในการป้องกันการเกิดตะกรัน

 

เครื่องกำจัดตะกรันจะช่วยฆ่าเชื้อในระบบท่อ จะช่วยเปลี่ยนความสมดุลระหว่างกระบวนการเกิดตะกรันและกระบวนการแก้ปัญหาโดยธรรมชาติ ส่งผลให้การก่อตัวเกิดขึ้นช้าลงและไม่เกิดการสะสม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการกำจัดตะกรันนั้นเร็วกว่าการก่อตัวมาก และยังเป็นการขจัดคราบสกปรกที่สะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนเกินของกรดคาร์บอนิกที่เกิดตามธรรมชาติจะช่วยละลายตะกรัน ทำให้ตะกรันถูกกำจัดออกจากท่อ

 

ออกไซด์จากเหล็กและทองแดงส่งผลกระทบอย่างมากต่อพื้นผิวท่อและอาจนำไปสู่การกัดกร่อนได้เมื่อเวลาผ่านไป ระบบกำจัดตะกรันจะสร้าง อิเล็กโตรโฟเรซิส เอฟเฟกต์ ซึ่งจะสร้างชั้นโลหะคาร์บอเนตที่มีหน้าที่ป้องกันท่อจากสารที่มีฤทธิ์รุนแรงที่อาจทำให้เกิดการกัดกร่อนได้

 

Sources

https://www.chargerwater.com/scale-control

 

http://kashyaptechnology.com/how-it-works.php

 

http://biosolutions.co.id/index.php/vulcan-anti-scaling

 

http://www.eye-in-electronics.co.il/uploads/1465197737.pd

 

 01-vulcananti-scale_com_PPK_THA

 

บริษัท เอสจีไอ เทคโนโลยี จำกัด (สำนักงานใหญ่)​

587/1-2 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง 
เขตยานนาวา  กรุงเทพมหานครฯ 10120​

ติดต่อเรา​

All rights reserved ©2021 ​SGI Technology​

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

โทรหาเราคลิกเลย!

follow us​

DESIGN by​

 จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google