สารกำจัดคราบตะกรันหรือน้ำยาทำความสะอาดระบบทำความร้อนและทำความเย็นสำหรับอุตสาหกรรม/โรงงาน​

สิ่งสำคัญคือรักษาสะอาดระบบเพื่อรักษาประสิทธิภาพของกระบวนการทำงาน ตะกรันจะสะสมบนพื้นผิวเนื่องจากแคลเซียมที่ละลายแล้วตกตะกอนจากสารละลายในหม้อไอน้ำ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน และท่อ ซึ่งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมีหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ Shell and Tube และแบบ Plate heat ที่ใช้กันแพร่หลายในอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาเคมีสำหรับทำความสะอาด เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงสุด สิ่งสำคัญที่ต้องทำก็คือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวัสดุอุตสาหกรรมของคุณปลอดจากตะกรัน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพิเศษเช่น สารต่อต้านการเกิดสนิม และสารกำจัดคราบตะกรัน

 

น้ำยาล้างตะกรันเป็นสารเคมีสำหรับกำจัดคราบตะกรันออกจากพื้นผิวโลหะในเครื่องจักรและอุปกรณ์ของอุตสาหกรรม โดยทั่วไปจะมีสารประกอบที่เป็นกรดที่ทำปฏิกิริยากับสารประกอบอัลคาไลน์คาร์บอเนตที่มีอยู่ในตะกรัน ซึ่งผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และเกลือที่ละลายอยู่ในน้ำ สารที่มีฤทธิ์เป็นกรดรุนแรงจะสร้างความเสียหายต่อดวงตาและผิวหนังอย่างรุนเเรง ตัวอย่างเช่น กรดอะซิติก กรดซิตริก กรดไกลโคลิก กรดฟอร์มิก กรดฟอสฟอริก กรดซัลโฟมิก และกรดไฮโดรคลอริกซึ่งเป็นสารกำจัดคราบตะกรันที่พบบ่อย

 

Scale Remover for Heat Exchanger (น้ำยาล้างตะกรันสำหรับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน)

 

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมักจะอยู่ในรูปของสารประกอบสำหรับการกำจัดคราบตะกรันขนาดใหญ่ คราบสนิมและคราบมันในระบบน้ำ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการกำจัดปูนขาว และสิ่งสกปรกที่มีน้ำมันผสมอยู่

 

ประโยชน์หลักคือประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม กำจัดน้ำมันและไขมันได้ดี เป็นตัวยับยั้งและป้องกันการกัดกร่อน อีกทั้งราคาที่ประหยัด แต่มีขั้นตอนการใช้งานที่ยุ่งยากและหลายขั้นตอน เนื่องจากต้องคอยเติมสารเคมีอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาคุณภาพน้ำให้ปราศจากสารก่อตะกรัน ทำให้ช่างหน้างานต้องคอยตรวจเช็คระบบอย่างสม่ำเสมอ และดูแลอยู่ตลอดเวลา เพื่อคงประสิทธิภาพการแลกเปลี่ยนความร้อนให้คงค่าสูงสุด

 

Scale Remover for Condenser (น้ำยาล้างตะกรันสำหรับคอนเดนเซอร์)

 

คอนเดนเซอร์กำจัดตะกรันเป็นการผสมผสานของกรดกับสารยับยั้งแร่ธาตุ โลหะออกไซด์ (สนิม) และคราบตะกรันของแคลเซียม ที่อาจเกิดการสะสมของคราบสกปรก สารเคมีเหล่านี้สามารถใช้ในคอนเดนเซอร์ เครื่องระเหย คอนเดนเซอร์แบบระเหย หม้อไอน้ำ ไกรเซอร์ เครื่องทำความร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องเป่าขึ้นรูป กล่องเกียร์ และปั๊มสุญญากาศ ฯลฯ

 

คอนเดนเซอร์กำจัดตะกรันสามารถปกป้องพื้นผิวที่สะอาดจากการกัดกร่อนที่เป็นกรดและสามารถใช้กับโลหะเช่น ทองแดง เหล็กหล่อ และโลหะผสมทองแดง

 

Passivation Chemical

 

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นส่วนผสมที่เป็นด่างของ passivation chemical ที่ย่อยสลายได้และไม่ติดไฟ ซึ่งสามารถเคลือบพื้นผิวโลหะหลังจากทำความสะอาดโดยการใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรด เเละมันสามารถยับยั้งการเกิดสนิมที่เกิดขึ้นเมื่อพื้นผิวโลหะเมื่อสัมผัสกับอากาศ (ออกซิเจน)

 

แหล่งที่มา
https://en.wikipedia.org/wiki/Descaling_agent

https://www.chemtexlimited.com/descaling-chemicals.html

https://www.bvwater.co.uk/antiscalant-industrial-descaling-cleaning-chemicals


B05-vulcananti-scale_com-AMM(Noreena)

บริษัท เอสจีไอ เทคโนโลยี จำกัด (สำนักงานใหญ่)​

587/1-2 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง 
เขตยานนาวา  กรุงเทพมหานครฯ 10120​

ติดต่อเรา​

All rights reserved ©2021 ​SGI Technology​

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

Send

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

โทรหาเราคลิกเลย!

follow us​

DESIGN by​

 จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google